Best Platform is an innovative marketing agency where outstanding ideas and the excellent execution come together. We are specialized in 5 areas: communication strategy, digital, PR, event, talent booking.

——————

. Address: 305/12 Nguyen Trong Tuyen, W.10, Phu Nhuan Dist., HCMC
. Phone: 090 257 91 84

Best Platform Communications

6 bí quyết nhất định phải nhớ khi làm video thương hiệu

Ngày nay, quảng cáo video rất quan trọng và cần thiết. Theo Hootsuite, chỉ tính riêng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC), có tới 8,4 tỷ video được chia sẻ mỗi ngày, và những video mang thông điệp trên mạng xã hội đạt được lượng chia sẻ trung bình cao hơn tới 1200 phần trăm so với bài đăng dạng văn bản kết hợp hình ảnh. Khi công nghệ ngày càng tiến bộ, việc làm ra một video càng dễ dàng hơn. Tuy vậy, trước khi quyết định làm video để quảng bá cho thương hiệu của mình, hãy ghi nhớ 6 bí quyết này.

Kể một câu chuyện độc đáo

Nếu muốn thu hút sự chú ý của người khác, bạn cần đặt mọi thông tin dù khô khan vào một bối cảnh hấp dẫn. Kể câu chuyện về một sản phẩm bằng video sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn, đây là điều mà những thông tin bình thường không thể làm được. Sẽ càng tốt hơn nếu câu chuyện có thể chạm đến cảm xúc của người xem một cách tự nhiên.

Bạn cũng cần đặt ra câu hỏi vì sao mình là người kể câu chuyện này mà không phải là đối thủ. Bạn độc đáo và đáng tin cậy ở đặc điểm nào? Nếu đó là một câu chuyện mà mọi đối thủ của bạn có thể kể, bạn không cần đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào đó.

Tập trung kể về một nhân vật cụ thể

Số liệu và các khái niệm chỉ có thể dùng trong phòng họp, chúng quá trừu tượng để giúp một video trở nên hấp dẫn. Những câu chuyện về con người mới là thứ chạm đến cảm xúc và khiến người xem quan tâm.
Khi chúng ta nghe về một thảm họa ảnh hưởng tới 10 ngàn người, rất khó để hình dung mức độ nghiêm trọng. Nhưng nếu chúng ta kể câu chuyện về một nạn nhân có tính cách, có gia đình, có sở thích, người xem sẽ dễ dàng cảm nhận hơn. Với bất kì câu chuyện nào bạn cũng vẫn nên tập trung kể về cuộc sống của một nhân vật và cách người đó vượt qua những thử thách.

Hãy thử những điều đột phá

Những sự thay đổi thuật toán của các nền tảng mạng xã hội và website là minh chứng cho thấy video đang được quan tâm hơn các bài đăng thông thường hay quảng cáo banner. Khi nhiều đối thủ cùng làm quảng cáo video, bạn cần những thứ đột phá.

Ví dụ như quảng cáo “Kenzo World” của đạo diễn Spike Jonze. Video dài gần 4 phút với hình ảnh Margaret Qualley nổi loạn. Nó quá xuất sắc và khác biệt hoàn toàn so với những quảng cáo nước hoa thông thường.

Mặc dù không phải ai cũng có thể một đạo diễn như Spike Jonze hay có một bối cảnh quay phim lộng lẫy, bạn vẫn có thể tìm cách thể hiện video bằng cá tính riêng của mình. Đừng ngại thử nghiệm và thử những thứ bất ngờ với người xem. Ngân hàng CIBC đã đem chim cánh cụt vào video quảng cáo, và họ rất thành công. Nếu quảng cáo đáng nhớ và truyền tải được thông điệp của thương hiệu, nó sẽ hiệu quả.

Đừng để lãnh đạo công ty thuyết trình

Sử dụng hình ảnh lãnh đạo công ty là một cách tuyệt vời, nhưng cần đảm bảo sự xuất hiện của người đó trong video rất thú vị. Không có gì gây buồn ngủ hơn một video quảng cáo với một vị lãnh đạo đang thuyết trình các thuật ngữ kỹ thuật

Hãy vẽ một bức tranh bằng video, và tận dụng những lợi thế hình ảnh của nó. Hãy tự đặt ra những câu hỏi này cho mình: Vì sao khách hàng càn xem video này? Điều gì khiến nó khác biệt? Nếu không thể tìm ra câu trả lời, bạn cần suy nghĩ về một câu chuyện khác hoặc thay đổi cách thể hiện hình ảnh để quảng cáo hấp dẫn hơn.

Nếu bạn muốn video quảng cáo chất lượng, đừng tiết kiệm
m thanh kém, hình ảnh không rõ nét, hay một tông màu kì lạ đều có thể tiết lộ với khách hàng rằng video của bạn có ngân sách thấp. Nếu bạn muốn một video có chất lượng, bạn cần thuê một đội ngũ chuyên nghiệp. Tốt nhất nên thuê freelancer bên ngoài công ty nếu bạn không có một nhóm làm video. Bạn có thể tốn thêm một khoản chi phí, nhưng nó chắc chắn xứng đáng.

Đừng mặc định rằng video chắc chắn sẽ mang tính giải trí

Bạn cần nhớ không phải video nào cũng có thể thu hút người xem. Nhiều thương hiệu cho rằng chỉ cần làm một video, họ ra đã tạo ra một thứ thú vị. Nhưng bất kì ai trong chúng ta cũng hiểu đôi khi video rất dễ nhàm chán, thậm chí gây khó chịu. Trên nền tảng mạng xã hội, khách hàng sẽ quyết định có tiếp tục xem quảng cáo hay không chỉ trong 2 giây. Nếu không thể thu hút khán giá trong vòng 2 giây này, quảng cáo của bạn chỉ là một sự lãng phí tiền bạc.

Nguồn: Contently

No Comments

Post a Comment